logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Doanh nghiệp địa ốc Trung Quốc “xoay” đủ cách để bán nhà

BĐS Thế giới

15:40 | 18/06/2014

Theo thông tin từ Bloomberg, để "đẩy" được hàng tồn kho, các công ty địa ốc nặng nợ của Trung Quốc đang phải tung ra các "chiêu" khuyến mãi mạnh tay như tặng siêu xe...

  • Giá nhà ở Hồng Kông giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2020
  • Vì sao người Trung Quốc rải tiền gom bất động sản khắp toàn cầu?
  • Vì sao Bắc Kinh (Trung Quốc) có tới hàng chục nhìn "căn hộ ma"?

thị trường bất động sản
Năm ngoái, để giảm nhiệt trên thị trường bất động sản, Chính phủ Trung Quốc
đã nới các biện pháp hạn chế được áp dụng trước đó với chủ đầu tư.
Ảnh: Bloomberg.

Tháng 5 vừa qua, để tạo được sức hút cho dự án ở phía Nam Trung Quốc, công ty Hopson Development đã tunh ra chương trình khuyến mại khủng như tặng xe Porsche hoặc giảm giá đến 11% cho 30 khách hàng đầu tiền mua căn hộ tại đây. Khách hàng khi mua nhà tại dự án của Evergrande Real Estate lại được hưởng chính sách hủy hợp đồng và hoàn lại toàn bộ số tiền đã đặt cọc bất kỳ lúc nào trước khi chuyển về ở.

Những biện pháp quyết liệt trên đã cho thấy chủ đầu tư nhà đất Trung Quốc đang ra sức nắm bắt thời cơ khởi sắc của thị trường thời gian gần đây để đẩy hàng, thu tiền về và chi trả bớt khối nợ đã đạt ở mức kỷ lục. Sự hồi phục của thị trường bất động sản Trung Quốc đến nay vẫn chưa thể khẳng định được có bền vững hay không, tuy nhiên, lượng giao dịch nhà ở trên toàn quốc trong tháng 5 đã tăng 32% so với cùng kỳ năm 2014, song, hoạt động xây dựng, đầu tư địa ốc vẫn rất yếu ớt.

Không hiếm gặp những chương trình khuyến mãi “khủng” ở Trung Quốc. Song, trước tình trạng đầy “bết bát” về tài chính của các công ty địa ốc nước này đã dẫn đến việc cần giảm số lượng nhà ế ẩm ngày càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Tổng diện tích nhà tồn kho tại Trung Quốc tính đến nay đã lên đến 430 km2, một con số cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Trong khi đó, chỉ có 2 trong số 25 công ty bất động sản lớn của Trung Quốc là có dòng tiền dương từ hoạt động kinh doanh và đầu tư trong năm 2014. Mức nợ ròng của 25 công ty này đã lên tới 919 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 148 tỷ USD, đây là mức cao chưa từng có.

Trong một báo cáo của mình, ngân hàng Morgan Stanley đã nhận xét: Trọng tâm của các công ty địa ốc Trung Quốc trong năm 2015 là giảm số lượng hàng tồn kho, bởi tỷ suất lợi nhuận đang giảm sút mà dòng tiền âm từ hoạt động kinh doanh lại đang tăng.

Năm ngoái, để “hạ sốt” cho thị trường bất động sản, Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế cho các chủ đầu tư.

Nhờ vậy, thị trường địa ốc Trung Quốc đã “ấm” dần lên, nhưng các chủ đầu tư vẫn tỏ ra rất thận trọng. 5 tháng đầu năm 2015, diện tích đất được các nhà đầu tư nước này mua đã giảm đến 31%, còn số nhà mới khởi công giảm 16% so với cùng kỳ năm 2014.

Hiện nay, để lượng hàng tồn kho trên thị trường nhà đất Trung Quốc giảm được thì có thể sẽ cần mất rất nhiều thời gian hơn so với hồi năm 2013. Theo thống kê chính thức vào cuối năm 2014, các dự án nhà ở đang được xây dựng có tổng diện tích là 5,2 tỷ m2, lớn gấp khoảng 5 lần so với mức 1,1 tỷ m2 được bán trong năm 2014.

Theo VnEconomy

Bài viết cùng chủ đề

  • Người Australia khó biến giấc mơ có nhà thành hiện thực

    Người Australia khó biến giấc mơ có nhà thành hiện thực

    BĐS Thế giới
  • Nhà đầu tư châu Á hướng đến thị trường mới

    Nhà đầu tư châu Á hướng đến thị trường mới

    BĐS Thế giới
  • Singapore: BĐS cao cấp vẫn bị “kìm kẹp”

    Singapore: BĐS cao cấp vẫn bị “kìm kẹp”

    BĐS Thế giới
  • Quý I/2015: BĐS thương mại Châu Âu tăng trưởng 44%

    Quý I/2015: BĐS thương mại Châu Âu tăng trưởng 44%

    BĐS Thế giới
  • Berlin thực hiện áp trần phí thuê nhà

    Berlin thực hiện áp trần phí thuê nhà

    BĐS Thế giới
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop