logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

BĐS quận 4, quận 8 sôi động sau “cơn sốt”

Tin thị trường

07:54 | 18/11/2014

Khoảng 10 năm trước đây, người dân Sài Gòn hầu như ai cũng biết đến câu “nhất quận 4 nhì quận 8”. Điều này ám chỉ những vùng phức tạp về an ninh, kém phát triển về hạ tầng… Tuy nhiên, hiện nay, hai khu vực này đã hoàn toàn “lột xác”, trở thành “miền đất hứa” trong mắt nhiều nhà đầu tư địa ốc.

  • Nhà đầu tư thứ cấp chiếm 30-50% thanh khoản dự án
  • Tp.HCM và Hà Nội thuộc top 10 thành phố năng động nhất thế giới
  • 4 chiêu săn đất mang lại lợi nhuận khủng cho giới buôn bất động sản

Giá căn hộ quận 4 tăng mạnh sau “cơn sốt”…

Quận 4 sở hữu vị trí độc đáo được bao bọc hoàn toàn bởi sông nước như một ốc đảo. Từ quận 4, việc di chuyển qua quận 1, quận 5, quận 8 hay khu đô thị Nam Sài Gòn chỉ qua một chiếc cầu. Với vị trí này, Tp.HCM đã quy hoạch 1 phần quận 4 vào khu vực lõi trung tâm 930ha cùng với quận 1, 3 và phần giáp ranh thuộc quận Bình Thạnh.

thị trường BĐS quận 4, quận 8
Một phần quận 4 đã được quy hoạch vào vùng lõi trung tâm

Vị trí thuận lợi nhưng quận 4 chỉ thực sự được chú ý khi những khu nhà ổ chuột quanh đường Bến Vân Đồn được giải tỏa, thay vào đó là tuyến đường sạch đẹp bên dòng kênh Bến Nghé. Hơn nữa, hàng loạt chiếc cầu như cầu Kênh Tẻ, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Ông Lãnh, cầu Khánh Hội, cầu Calmette, cầu Tân Thuận… đã đưa quận 4 thành điểm kết nối trung tâm TP và các khu đô thị mới.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng giám đốc DKRS cho rằng, sự cải thiện của cơ sở hạ tầng và trật tự xã hội đã kéo theo sự phát triển mạnh của thị trường quận 4. Điều này có thể thấy qua các dự án căn hộ trong khu vực. Nếu như các chung cư được giao khoảng 5 - 7 năm về trước đa số ở phân khúc trung bình thấp thì hiện nay, quận 4 đã trở thành “lãnh địa” của căn hộ cao cấp.

Bà Nguyễn Thị Xuyền, môi giới địa ốc có thâm niên tại quận 4 cho biết, khu vực này chỉ thực sự sốt từ năm 2014 trở lại đây với hàng loạt đại gia địa ốc đổ tiền vào. Trước đó, giá căn hộ quận 4 cao nhất khoảng 30 triệu đồng/m2 thì hiện nay, đã có dự án giao dịch lên đến 80 triệu/m2. Đây được cho là sự đột phá mà trước đó ít người dám nghĩ đến. Những chung cư cũ cũng ăn theo cũng tăng giá khoảng 30% trong vòng chưa đầy 3 năm.

Các chuyên gia cho rằng, việc quy hoạch một phần quận 4 vào vùng lõi 930ha đã cho thấy chiến lược ưu tiên đầu tư phát triển của TP. Do đó, việc các chủ đầu tư lớn thâu tóm đất vàng và phát triển dự án quận 4, không chỉ do khan hiếm nguồn cung, ở vị trí cách quận 1 chỉ 1 cây cầu, mà còn để đón đầu xu hướng.

…Đến cuộc đua đón đầu tại quận 8

Nếu như quận 4 là điểm nóng phân khúc cao cấp thì quận 8 gần đây trở thành nơi có nguồn cung tăng đột biến ở phân khúc tầm trung. Những quỹ đầu tư, đại gia BĐS Singapore, Nhật Bản… đã tham gia phát triển dự án và rót hàng ngàn tỷ vào vùng đất này. Căn hộ ở mức giá 1 - 1,5 tỷ đồng chiếm số lượng lên đến hàng chục ngàn sản phẩm.

Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc L&L Group đánh giá, quận 8, khu Tây Nam là vị trí tiềm năng để phát triển BĐS khi UBND Tp.HCM đang đẩy mạnh quy hoạch, xây dựng nhiều công trình hạ tầng - giao thông trọng điểm như hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, dự án cầu Bình Tiên, cầu Phú Định, mở rộng đường Trịnh Quang nghị 60m để khép kín đường Vành đai 2, tuyến Metro số 4, tuyến Monorail số 2, di dời Bến xe Miền Tây… Tất cả sẽ giải quyết vấn đề ùn tắc và mở rộng thêm tuyến đường giao thương về trung tâm.

Chương trình chỉnh trang đô thị, cụ thể là di dời dân cư sống trên và ven bờ Nam của Kênh Đôi, di dời hơn 26.000 dân dọc tuyến đường Phạm Thế Hiển… đang được ưu tiên hàng đầu. Sự hình thành siêu đô thị cảng 64 ha Habor City cũng được kỳ vọng là cú huých mới cho toàn khu vực. Những yếu tố này hứa hẹn mang đến cho quận 8, thuộc khu Tây Nam, có một diện mạo hoàn toàn mới.

Ông Trương Anh Tú, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Phuc Khang Corporation, cho rằng, quận 4 và quận 8 có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, lịch sử cũng như vị trí kết nối. Quận 8 ở vị trí cửa ngõ phía Tây Nam, thuận tiện di chuyển đến quận 1, 4, 5, 6, 7… và các tỉnh phía Nam. Chương trình chỉnh trang đô thị cùng hàng loạt dự án hạ tầng đã được quy hoạch và đang đầu tư cũng là những lý do quan trọng thúc đẩy sự sôi động của BĐS hai quận này. Do đó, nhìn vào sự phát triển quận 4 hiện tại sẽ không khó để lý giải khi rất nhiều đại gia dồn dập đầu tư đón đầu vào quận 8.

Theo Vietnamnet

Bài viết cùng chủ đề

  • Hai khách sạn tại Hải Phòng bị rút sao

    Hai khách sạn tại Hải Phòng bị rút sao

    Tin thị trường
  • Các “đại gia” bất động sản Hà Nội hứng thú với đất nền

    Các “đại gia” bất động sản Hà Nội hứng thú với đất nền

    Tin thị trường
  • Nhà dưới 1 tỷ đồng hấp dẫn đại gia ngoại

    Nhà dưới 1 tỷ đồng hấp dẫn đại gia ngoại

    Tin thị trường
  • Giai đoạn “nóng” nhất trong năm của thị trường BĐS

    Giai đoạn “nóng” nhất trong năm của thị trường BĐS

    Tin thị trường
  • Nguồn dân số trẻ dồi dào giúp sức mua BĐS tại Việt Nam tăng mạnh

    Nguồn dân số trẻ dồi dào giúp sức mua BĐS tại Việt Nam tăng mạnh

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop