logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Bỏ tiền tỷ xây ký túc xá, sinh viên vẫn thờ ơ

Tin thị trường

09:03 | 17/10/2014

Mặc dù bỏ cả đống tiền để xây ký túc xá nhưng do cơ sở hạ tầng yếu kém, không có dịch vụ đi kèm nên nhiều khu nhà ở sinh viên tiền tỷ vẫn không thu hút được sinh viên vào ở.

Bà Trần Thị Vân (Nam Định), có con trai là sinh viên mới của Trường Đại học Thông tin liên lạc (Nha Trang), sau khi đưa con đi tham quan ký túc xá sinh viên Nha Trang (phường Vĩnh Hải), bà cho biết, ký túc xá mới xây, khang trang, mỗi phòng rộng rãi chỉ bố trí 4 giường cùng công trình phụ khép kín.

Tuy vậy, bà Vân cùng nhiều phụ huynh khác vẫn lo lắng khi mà xung quanh ký túc xá rất vắng vẻ, các quán ăn, cửa hàng dịch vụ, chỗ vui chơi, giải trí cũng rất hiếm, ký túc xá cũng chưa có nhà ăn. Con đường dẫn vào ký túc xá đã xuống cấp, mỗi lần có mưa lớn lại trở nên lầy lội gây khó khăn trong đi lại, chưa kể lại xa trường học. Vì thế nên dù ký túc xá ở đây đẹp và an toàn, các bậc phụ huynh và sinh viên vẫn còn e ngại.


Cảnh trơ trọi, vắng vẻ của ký túc xá Cao đẳng Y tế Khánh Hòa

Ký túc xá sinh viên Nha Trang được vận hành và đón sinh viên vào ở từ tháng 12/2013, thuộc quyền quản lý của Trung tâm Quản lý nhà và Chung cư, thuộc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa. Khu ký túc xá Nha Trang được xây dựng với tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân sách, gồm 4 khối nhà 5 tầng, đáp ứng nhu cầu cư trú của sinh viên các trường Đại học, cao đẳng trong thành phố Nha Trang.

Điều bất cập là các trường đại học, cao đẳng ở phân tán nhiều nơi trong khi kí túc xá lại chỉ ở một khu cố định nên sinh viên gặp khó khăn trong việc di chuyển, thế nên số lượng đăng ký vào ở ký túc xá rất ít. Để giải quyết những bất cập này, ông Trần Phi Hùng, Phó giám đốc Trung tâm quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa kiến nghị: “Sở Giao thông Khánh Hòa nên có tuyến xe buýt giúp sinh viên đi lại thuận lợi hơn thì mới thu hút sinh viên về ở tập trung trong ký túc xá”.

Không chỉ có khu ký túc xá sinh viên Nha Trang mà Ký túc xá trường Cao đẳng Y tế, ở xã Vĩnh Ngọc, phía Bắc thành phố Nha Trang cũng gặp phải những lo ngại tương tự. Khu ký túc này có 4 khối nhà 5 tầng, quy mô 1 ngàn sinh viên vào ở, với tổng mức xây dựng 77 tỷ đồng, do Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư đang chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Ông Trương Quang Thuận, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế tỉnh Khánh Hòa và Ban lãnh đạo Nhà trường lo ngại sẽ không mấy sinh viên vào ở vì khu ký túc xá cách quá xa trường học, đến 7 cây số, ký túc xá lại nằm giữa ruộng, đồng, rất ít dân cư và thiếu các dịch vụ đi kèm như căng tin, giải trí.

Tuy vậy, tỉnh cũng chưa có kinh phí để làm căng tin, nhà ăn, dịch vụ đi kèm để giải quyết những bất cập đó. Các em sinh viên thay vì ở ký túc lại chấp nhận thuê mướn ở gần trường. Lịch học khác nhau cũng là một bất cập nên nếu tổ chức xe buýt thì cũng khó lòng mà giải quyết được.

Theo VOV

Bài viết cùng chủ đề

  • BĐS cao cấp có lượng giao dịch cao nhờ sự khác biệt

    BĐS cao cấp có lượng giao dịch cao nhờ sự khác biệt

    Tin thị trường
  • Thị trường BĐS: Ế cũng không bán cho người nước ngoài

    Thị trường BĐS: Ế cũng không bán cho người nước ngoài

    Tin thị trường
  • Báo cáo thị trường bất động sản để quảng cáo dự án?

    Báo cáo thị trường bất động sản để quảng cáo dự án?

    Tin thị trường
  • Giá trung bình biệt thự tại Hà Nội đạt 55 triệu đồng/m²

    Giá trung bình biệt thự tại Hà Nội đạt 55 triệu đồng/m²

    Tin thị trường
  • Xu hướng văn phòng cho thuê chuyển sang

    Xu hướng văn phòng cho thuê chuyển sang "bán đứt" nở rộ

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop