logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Giá thuê tại Tràng Tiền Plaza tụt dốc mạnh

Tin thị trường

13:49 | 07/07/2014

Cushman & Wakefield trong bản báo báo về thị trường bất động sản quý II/2015 đã cho biết, giá thuê tại Tràng Tiền Plaza đã giảm 21% so với năm ngoái về mức 3,3 triệu đồng/m2/tháng.

  • TP.HCM: Giá thuê mặt bằng bán lẻ khu trung tâm tăng 10%
  • Hướng đi nào cho các TTTM và siêu thị bán lẻ hậu Covid-19?
  • Thị trường phục hồi, phân khúc bất động sản nào vẫn ảm đạm?

Trong quý II/2015, không có thêm một Trung tâm thương mại mới nào tham gia vào thị trường. Riêng Trung tâm thương mại mới của Keangnam Landmark 72 hiện được thông báo tạm ngưng hoạt động để sửa chữa. Tổng nguồn cung của thị trường mặt bằng bán lẻ trong quý II vừa qua là 722,609m2, đến từ 20 trung tâm thương mại, 2 trung tâm mua sắm và 23 khối đế bán lẻ.

Giá thuê trung bình trong quý II vừa qua ở các tầng trệt của trung tâm thương mại và trung tâm mua sắm tổng hợp đạt khoảng 36,9USD/m2 /tháng, giảm 1 điểm % so với quý I. Trong khi đó, khối đế bán lẻ lại được ghi nhận đang có sự tăng với 46,6 USD/m2/tháng, tăng 3 điểm % so với quý I trước đó. Giá thuê nhìn chung vẫn ổn định ở mức 37,7 USD/m2.

Theo dự báo của Cushman & Wakefield, giá thuê sẽ có xu hướng giảm trong dài hạn do sự dư thừa nguồn cung hiện tại và các nguồn cung mới sắp gia nhập thị trường, đặc biệt là các khối đế bán lẻ từ những dự án căn hộ phức hợp sẽ khiến tỷ lệ trống tăng lên tương ứng. So với quý I, tỷ lệ lấp đầy của trung tâm thương mại và trung tâm mua sắm giữ mức ổn định, đạt khoảng 81%, trong khi đó, khối đế bán lẻ tăng đã lên gần 3 điểm %, đạt 88.7%.

5 TTTM tại Hà Nội.
Bản khảo sát giá thuê được Cushman & Wakefield thực hiện với 5 TTTM tại
Hà Nội.

Cushman & Wakefield cho biết, trong số 5 TTTM được khảo sát thì Tràng Tiền Plaza có mức giá thuê giảm mạnh nhất, đến 21% so với năm ngoái, về mức 3,3 triệu đồng/m2/tháng. Tiếp đến là Vincom Mega Mall - Times City với 14,3%, về mức 0,7 triệu đồng/m2/tháng. Giá thuê hiện tại ở Vincom Center Towers A&B đang ở mức 2,2 triệu đồng/m2/tháng (giảm gần 5%), Parkson Viet Tower giảm 11,8%, về mức 1,6 triệu đồng/m2/tháng và tại Vincom Mega Mall - Royal City giảm gần 7%, về mức 0,8 triệu/m2/tháng.

Cushman & Wakefield cũng đưa ra dự báo, trong tương lai, tổng nguồn cung của trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ sẽ tăng và tăng chủ yếu là khối đế bán lẻ tại các quận ngoài trung tâm như Từ Liêm, Cầu Giấy hay Thanh Xuân.

Số thuế nhập khẩu đối với hàng hóa phần lớn sẽ được loại bỏ theo như Hiệp định quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Khi hiệp định được ký kết với nội dung cam kết mở cửa của ngành bán lẻ theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới bắt đầu từ tháng 1/2015, nhiều mặt hàng sẽ được dỡ bỏ thuế, điều đó sẽ góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thị trường bán lẻ của Việt Nam đối với các nhà bán lẻ quốc tế.

Theo Trí thức trẻ

Bài viết cùng chủ đề

  • Văn phòng cho thuê tại Tp.HCM tăng so với cùng kỳ

    Văn phòng cho thuê tại Tp.HCM tăng so với cùng kỳ

    Tin thị trường
  • Hà Nội: Hàng loạt ông lớn bất động sản nợ thuế bị nêu tên

    Hà Nội: Hàng loạt ông lớn bất động sản nợ thuế bị nêu tên

    Tin thị trường
  • Sự biến động về giá BĐS tại Hà Nội và Tp.HCM

    Sự biến động về giá BĐS tại Hà Nội và Tp.HCM

    Tin thị trường
  • Công bố giá khởi điểm đấu giá đất xen kẹt tại Gia Lâm

    Công bố giá khởi điểm đấu giá đất xen kẹt tại Gia Lâm

    Tin thị trường
  • Giá chung cư 6 tháng cuối năm được chuyên gia

    Giá chung cư 6 tháng cuối năm được chuyên gia "bật mí"

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop