logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Năm 2015, bất động sản tiếp tục thu hút nhà đầu tư ngoại

Tin thị trường

09:08 | 06/02/2014

Theo sự phân tích, đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư từ các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài một cách mạnh mẽ trong năm 2015.

  • Bán bất động sản kiểu 'bia kèm mồi'
  • Giá nhà đất trên khắp thế giới không ngừng tăng
  • Bất động sản phục hồi giúp ngân sách nhà nước 'bội thu'

Vốn FDI đổ vào thị trường bất động sản trong năm 2014 chiếm tới 40% đầu tư cả nước, là lĩnh vực đứng thứ 2 trong thu hút đầu tư nước ngoài, sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Nhiều ý kiến cho rằng, năm 2015, bất động sản Việt Nam sẽ có nhiều sự thuận lợi để tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Thị trường bất động sản trong năm 2015 sẽ tiếp tục thu hút nguồn vốn FDI dồi dào. (Ảnh minh họa, nguồn: baoxaydung).

Theo số liệu báo cáo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 11 tháng năm 2014, đã có 32 dự án bất động sản mới với tổng nguồn vốn là 17,33 tỉ USD của nguồn vốn nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam.

Chuyên gia đầu tư bất động sản Sử Ngọc Khương cho biết, sở dĩ nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng nhiều kéo theo sự gia tăng của dòng vốn FDI là do thị trường bất động sản hiện nay được xem là đã "chạm đáy". Và các nước thuộc khu vực châu Á vẫn là những đơn vị đầu tư chính vào thị trường Việt Nam, trong đó, đáng chú ý nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cùng với đó, chuyên gia Sử Ngọc Khương cũng đánh giá, trong năm 2015, bất động sản vẫn tiếp tục được xem là kênh đầu tư có sức hút mạnh đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, thời gian tới, khi Việt Nam tham gia vào Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương cũng như các khối thương mại tự do, cơ hội mở ra cho thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, những nội dung đổi mới tích cực của Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã tạo điều kiện thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội cũng cho biết, nội dung đổi mới của Luật cũng đã mở rộng hơn các thành phần được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Có thể xem đây là cơ hội để các tổ chức nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản một cách mạnh mẽ trên nhiều phân khúc trong năm 2015.

Bên cạnh đó, nguồn kiều hối đổ về Việt Nam thuộc lĩnh vực bất động sản cũng chiếm một lượng không hề nhỏ. Hàng năm, có khoảng 10-13 tỷ USD kiều hối đổ về nước, thì gần 20% trong số đó là dành cho lĩnh vực bất động sản. Không chỉ vậy, Nhà nước ta cũng đang đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ tích cực cho bất động sản, sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới để nguồn kiều hối đổ vào lĩnh vực này ngày một tăng trong thời gian tới.

Theo sự phân tích của Trưởng bộ phận định giá và tư vấn tài chính, Công ty Savills Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Sơn thì, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của chúng ta đang diễn ra hết sức mạnh mẽ, kèm với đó là những cam kết từ phía Chính phủ về việc nới lỏng các thủ tục hành chính cũng như cam kết hội nhập một cách sâu sắc và mạnh mẽ hơn sẽ là cơ hội mở ra không chỉ cho nguồn vốn đầu tư nước ngoài mà ngay cả nguồn vốn đầu tư trong nước cũng sẽ tăng đáng kể trong năm tới. Về phía ngân hàng cũng như các nhà đầu tư đang có sẵn những dòng tiền nhàn rỗi và chỉ chờ cơ hội sẽ sẵn sàng đầu tư vào bất động sản.

Thực tế, chúng ta chưa thể khẳng định một cách lạc quan rằng, thị trường bất động sản sẽ  bùng nổ trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài ở năm tới. Nhưng với sự phục hồi như hiện nay cùng với các cơ chế, chính sách mới được ban hành đã tạo nên nhiều niềm tin mới cho thị trường bất động sản trong năm 2015 và trong những năm tiếp theo.

Theo VOV

Bài viết cùng chủ đề

  • Thị trường bất động sản 2015: Không bùng nổ nhưng bền vững

    Thị trường bất động sản 2015: Không bùng nổ nhưng bền vững

    Tin thị trường
  • Ông Lê Hoàng Châu: Giá nhà đã ở

    Ông Lê Hoàng Châu: Giá nhà đã ở "vùng đáy"

    Tin thị trường
  • Nhà phố siêu rẻ tràn ngập các tuyến đường Sài Gòn

    Nhà phố siêu rẻ tràn ngập các tuyến đường Sài Gòn

    Tin thị trường
  • Cổ phiếu bất động sản năm 2015: Sóng sẽ nổi

    Cổ phiếu bất động sản năm 2015: Sóng sẽ nổi

    Tin thị trường
  • Những sự kiện BĐS nổi bật tuần 5 tháng 1

    Những sự kiện BĐS nổi bật tuần 5 tháng 1

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop