logo
  • Trang chủ
  • Bất động sản bán

  • Bất động sản cho thuê

  • Đăng tin
  • Tin rao đã lưu
  • Thông tin thị trường

    • Tin thị trường

    • Chính sách - quy hoạch

    • Tin dự án

    • Bất động sản thế giới

    • Thị trường vật liệu xây dựng

  • Thiết kế kiến trúc

    • Tư vấn thiết kế

    • Kinh nghiệm xây dựng

    • Kiến trúc bốn phương

  • Không gian sống

    • Nhà đẹp

    • Nội thất

    • Ngoại thất

    • Mách bạn

  • Phong thủy

  • Tư vấn luật

  • Dự án

    • Cao ốc văn phòng

    • Khu căn hộ

    • Khu đô thị mới

    • Khu thương mại dịch vụ

    • Khu phức hợp

    • Khu dân cư

    • Khu du lịch nghỉ dưỡng

    • Khu công nghiệp

    • Dự án khác

  • Hỗ trợ khác
    • Đăng ký nhận tin
    • Nhận tin tức qua Email
    • Phong thủy theo tuổi
  • Báo giá
  • Giới thiệu
  • Liên hệ

Nhà đầu tư ngoại "ưu ái" BĐS Châu Á Thái Bình Dương

Tin thị trường

07:53 | 02/10/2014

Thị trường BĐS từ đầu năm đến nay tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt, nguồn vốn từ các nhà đầu tư ngoại ngày càng "đổ" vào khu vực này nhiều hơn.

  • Covid-19 "mang lại" cho ngành bất động sản 5 xu hướng này
  • Cẩn trọng với "sốt đất" ở Thủ Đức
  • Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này?

Trước hết, phải kể đến thị trường bất động sản (BĐS) Philipinnes với vốn đầu tư khá lớn từ các nước trong và ngoài khu vực với nhiều dự án đáng chú ý. Đơn cử là dự án khu căn hộ 32 tầng La Nivea của chủ đầu tư Singapore Wei Kiat Construction Pte Ltd. Dự án này được xây dựng tại Nivel Hills, Cebu City với diện tích 756m2. Không chỉ vậy, thông qua chi nhánh tại Philipines là Wei Kiat Management and Development Corp, đơn vị đầu tư này còn dự định phát triển thêm nhiều dự án nữa thuộc khu vực trung tâm của Philipines.

Mới đây, trên tờ Wall Street Journal cũng đã đưa tin về kế hoạch thực hiện dự án Clacrk Green City nằm tại Clark Freeport Zone với diện tích 9.450 héc-ta của chủ đầu tư Arnel Casanova. Đồng thời, Arnel Casanova cũng cho biết, hiện dự án này cũng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Nhà đầu tư ngoại "ưu ái" BĐS Châu Á Thái Bình Dương
Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương "hút" nhà đầu tư ngoại.

Tại thị trường BĐS Việt Nam, nguồn vốn FDI đang tăng mạnh. Theo thống kê của CBRE, đến nay, đã có 427 dự án BĐS ở Việt Nam với tổng số vốn 51 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài. Con số này chiếm tới 21% tổng vốn FDI. Hiện nay, nguồn cầu BĐS hạng sang đang có dấu hiệu tăng cao, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Singapore là đất nước có lượng bất động sản hạng sang khá dồi dào và hệ thống khu dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng thuộc bậc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Theo con số thống kê mới nhất của Barclays Wealth Insight, có đến 44% nhà tài phiệt ở Trung Quốc đang có ý định chuyển đến sống tại đất nước này hoặc mua BĐS tại đây.

Nguồn cung lớn, chất lượng tốt nhưng giá BĐS tại Singapore trong 5 năm qua đã trải qua nhiều đợt sụt giảm mạnh đanh trở thành mối lo ngại của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo báo cáo của cơ quan quản lí đô thị Singapore Urban Redevelopment Authority, so với cùng kì năm ngoái, tổng lượng giao dịch trong quý này đã giảm tới 60%. Thực tế đó đã khiến các chủ đầu tư lao vào cuộc chạy đua giảm giá để thu hút người mua.

Trái ngược với Singapore, tại Myanmar, giá nhà đất ngày càng tăng vọt. Nguyên nhân là do nhiều công ty của Trung Quốc đã đăng kí hoạt động dưới tên chủ sở hữu Myanma để mua hầu hết số nhà ở thuộc các dự án tại Musem, Yangon và Mandalay. Diễn biến này đã khiến không ít người lo ngại vì cho rằng đây rất có thể là sự đầu tư với mục đích chính trị và kêu gọi chính phủ sớm can thiệp nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Quốc gia có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới đang dần bị mất niềm tin từ các nhà đầu tư BĐS ngoại. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguồn vốn đầu tư trực tiếp tại Trung Quốc đã giảm 14% so với cùng kì năm ngoái xuống còn 7.2 tỷ USD. Đây là mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Theo báo cáo thống kê của Housing Japan, hiện nay Nhật Bản đang thu hút được nguồn vốn lớn từ nhà đầu tư nước ngoài, phân khúc cho thuê tại những khu vực đắc địa ở Tokyo tăng trưởng từ 4 - 5%, giá căn hộ tại thành phố này và những khu vực ngoại ô đã tăng khoảng 15% kể từ tháng 1/2013. Yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự tăng trưởng này nhờ chính sách kinh tế mới của thủ tướng Shinzo Abe. 

Australia là đất nước đang thu hút rất mạnh nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS. Điển hình là dự án xây dựng hệ thống khách sạn Cairns Reef Casino trị giá 7.02 tỷ USD tại Queensland của tỷ phú Hong Kong Tony Fung. Bên cạnh đó, một chi nhánh của Greenland Holdings là Greenland Australia cũng cho biết, họ đã bán được 50% số căn hộ thuộc dự án khu căn hộ cao cấp Lucent North Sydney có giá 176 triệu USD, đa số người mua thuộc Châu Á . Lucent North Sydney là tòa tháp 17 tầng gồm 211 căn hộ.

Theo CafeLand

Bài viết cùng chủ đề

  • Cơ hội sở hữu nhà đất của người dân bị

    Cơ hội sở hữu nhà đất của người dân bị "bóp hẹp"

    Tin thị trường
  • Quý III/2014: Giá bán căn hộ tăng 4%

    Quý III/2014: Giá bán căn hộ tăng 4%

    Tin thị trường
  • Người dân Thủ đô với nỗi lo hỏa hoạn

    Người dân Thủ đô với nỗi lo hỏa hoạn

    Tin thị trường
  • Phí mặt bằng tại Việt Nam cao gấp 2 - 3 lần so với nhiều nước

    Phí mặt bằng tại Việt Nam cao gấp 2 - 3 lần so với nhiều nước

    Tin thị trường
  • Môi giới nhà đất thổ cư bị chủ nhà “dằn mặt”

    Môi giới nhà đất thổ cư bị chủ nhà “dằn mặt”

    Tin thị trường
Xem thêm

Tin tức nổi bật

  • Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Đất CLN Là Gì Và 10 Câu Hỏi Thường Gặp

    Tư vấn luật
  • Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Kim Lâu Là Gì? Năm 2023, Tuổi Nào Phạm Kim Lâu Và Cách Hóa Giải

    Phong thủy
  • Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Hoang Ốc Là Gì? Tuổi Phạm Hoang Ốc 2023 Xây Nhà Được Không?

    Phong thủy
  • Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Bình Thuận Đặt Mục Tiêu Xây Gần 10.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

    Tin thị trường
  • Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Thừa Thiên Huế Sẽ Có Thêm Khu Đô Thị Ven Biển 1.500 Ha

    Chính sách - Quy Hoạch

Chủ đề được quan tâm

  • Công trình, dự án mới

  • Nhà ở xã hội

  • Bất động sản Hà Nội

  • Quản lý chung cư

  • Kinh nghiệm mua bán nhà, đất

Desktop